SỮA FAMI KIDS VỀ VỚI CHÚNG EM!

SỮA FAMI KIDSVỀ VỚI CHÚNG EM

Năm học 2017-2018 Trường Tiểu học Trung Sơn số 1 có 23 lớp với 582 học sinh. Ngôi trường nằm trên địa bàn là một xã miền núi Trung Sơn- Huyện Việt Yên- Tỉnh bắc Giang. Hầu hết các em học sinh là con nhà nông, kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc chăm lo cho các em còn nhiều hạn chế. Nhưng được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, các chính quyền địa phương, Hội phụ huynh. Ban giám hiệu, các đoàn thể cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018 đã đề ra.

 

Trong học kì 1 năm học 2017-2018 Liên đội trường Tiểu học Trung Sơn số 1 đã được Công ty Sữa Vinasoy cấp và phát sữa Fami Kidscho học sinh toàn trường uống miễn phí trong 10 ngày tại trường học vào các buổi sáng (từ ngày 23/10 đến ngày 3/11/2017). Khi được uống sữa các em đã biết được hương vị của sữa, sữa được làm bằng nguyên liệu gì, tác dụng của sữa Fami kidskhi được uống? Sữa đậu nành Fami kids với hương vị sô cô la thơm ngon được bổ sung canxi, DHA, vitamin và khoáng chất giúp nâng cao sức khỏe và tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện não bộ cho bé phát triển cân bằng. Với công nghệ sản xuất hiện đại, sản phẩm sữa đậu nành Fami kids được người tiêu dùng yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, còn sữa đậu nành Vinasoy giàu protein và isoflavone, giúp đẹp da, đẹp dáng, ngừa ung thư. Đặc biệt, các sản phẩm của Vinasoy hoàn toàn không có chất bảo quản và rất an toàn.

Không những thế các em còn được gia một cuộc trải nghiệm sáng tạo từ những vỏ sữa Fami Kids mà các em đã được uống. Nào là máy bay, ô tô, Rô bốt, kiếm, súng, thuyền bè, ngôi nhà,..

 

Một số sản phẩm tái chế từ vỏ sữa Fami Kids của học sinh khối 4,5

 

Một số sản phẩm tái chế từ vỏ sữa Fami Kids của học sinh khối 4

Sự sáng tạo và tinh tế đến bất ngờ là cảm giác của hầu hết những người có dịp được chiêm ngưỡng những mô hình độc đáo được tập thể và các cá nhân học sinh của các lớp tạo nên từ những vỏ hộp sữa, được trưng bày trong Ngày hội Sữa học đường năm học 2017 - 2018 vừa qua tại Liên đội trường Tiểu học Trung Sơn số 1 huyện Viêt Yên, tỉnh Bắc Giang. Đây là một cuộc trải nghiệm rất ý nghĩa, bởi từ các vỏ hộp sữa chúng em uống xong, dưới bàn tay khéo léo và từ ý tưởng sáng tạo, các bạn học sinh trong lớp đã tạo nên những mô hình giáo dục lòng yêu quê hương của các em ngay từ nhỏ.

Một hoạt động ngoài giờ vô cùng ý nghĩa đối với các em học sinh Trường Tiểu học Trung Sơn số 1 là: Công ty Sữa Vinasoy về trường tổ chức một buổi giao lưu và trao những phần quà có ý nghĩa cho các em vào sáng ngày 3/11/ 2017. Các hoạt động giao lưu như : Văn nghệ, trả lời các câu hỏi hiểu biết về Sữa Fami kids, tham gia các trò chơi dân gian... đã thu hút 100% học sinh trong toàn trường, các em rất phấn khởi thích thú và mạnh rạn hơn trong chia sẻ, giao tiếp.

Tiết mục văn nghệ giao lưu của lớp 5A với bài hát-múa “ Mái trường nơi học bao điều hay”

 

Có rất nhiều sản phẩm được trưng bày và các em rất thích thú tham gia buổi giao lưu .

Em Đỗ Thị Quỳnh lớp 3C giao lưu cùng anh Fafa và chị Mimi

 

Thông qua việc trải nghệm tái sử dụng vỏ hộp sữa rất hữu ích này. Chúng em mong muốn trong tương lai mỗi chúng em ai cũng được sông trong ngôi nhà cao tầng ấy. Chúng em mơ ước sau này chúng em sẽ trở thành những nhà thiết kế, những kĩ sư xây dựng xây lên những ngôi nhà cao hơn, đẹp hơn. Để góp một phần công sức nhỏ bé của mình làm giàu cho quê hương đất nước để nước Việt Nam chúng ta ngày càng giàu đẹp hơn, sánh kịp với các cường quốc năm châu. Ngoài ra chúng em còn muốn thể hiện hành động đẹp đó chính là hạn chế rác thải và bảo vệ môi trường xanh sạch hơn.

 

NGƯỜI VIẾT

Hà Thị Thảo